Video Marketing – Công cụ đột phá doanh thu nha khoa 2022

Trang chủ > Blog > Marketing Nha Khoa > Video Marketing – Công cụ đột phá doanh thu nha khoa 2022

Video Marketing – Công cụ đột phá doanh thu nha khoa 2022

2022 – Năm bùng nổ của VIDEO MARKETING – Mạng xã hội trở thành nơi chia sẻ các video của giới trẻ. Không phủ nhận rằng ngày nay tất cả mọi người đều tìm kiếm video trên Tiktok và Instagram. Điều gây ngạc nhiên là chỉ với một chiếc điện thoại thông minh và các apps trên app store and android store, bạn có thể dễ dàng sản xuất video nhanh chóng chỉ trong vài tích tắc. Rồi sẽ một ngày nào đó, Dentalflow dám chắc rằng phòng khám nha khoa của bạn sẽ dành hẳn nửa ngày chỉ để làm ra những video có sức lan tỏa mãnh liệt đến cộng đồng người dùng! 

Nên đừng ngại dấn thân vào video marketing ngay bây giờ! Nó chắc chắn sẽ gây nghiện cho khách hàng cũ, và kéo khách hàng mới đến với phòng khám của bạn!

 

Video marketing có thật sự hiệu quả cho các phòng khám nha khoa?

Tiktok mới được ra đời vào năm 2017, chúng ta đã chứng kiến sự bùng nổ của tiếp thị video. Các phòng khám nha khoa trên thế giới đã bắt đầu nảy ra những ý tưởng cực kỳ sáng tạo và bắt nhịp với thị hiếu của người dùng. Những nha khoa bắt kịp thị trường, “hội nhập” vào sản xuất ra những video trên Instagram hay tiktok đã thành công trong việc kết nối giữa họ và người dùng. 

Bên cạnh việc thu hút những bệnh nhân nha khoa mới thông qua lượng người follow trên mạng xã hội, nó còn đem lại lợi ích to lớn là gây nên hiệu ứng lan truyền tích cực trong cộng đồng người dùng nha khoa. 

“Hiệu ứng lan truyền” là hiện tượng tâm lý học mà ảnh hưởng đến cách người dùng quyết định. Người dùng thường có xu hướng quyết định dựa trên sự lựa chọn và quyết định của những người xung quanh. Điều nảy ảnh hưởng thế nào đến marketing? Hãy nghĩ xem! Nếu như bạn có 2 lựa chọn phòng khám nha khoa. Một phòng khám có 237 người follows trên Facebook một phòng khám chỉ có 150 người follows, vậy bạn sẽ chọn ai? Tất nhiên, là người với lượng tìm kiếm và follow nhiều hơn trên mạng xã hội. Vì chỉ dựa vào con số nhìn thấy trên màn hình điện thoại, não bộ của bạn đã tự động nghĩ rằng phòng khám số 1 sẽ có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao hơn số 2, vì nếu không tại sao có nhiều người theo dõi họ đến vậy. 

Chúng tôi đang nhấn mạnh rằng “bác sĩ tốt hơn”, chứ tôi không hề nói “bác sĩ có nhiều likes hơn”. Điều đó có nghĩa hiệu ứng lan truyền tác động mạnh mẽ đến sự giả định của một phòng khám nha khoa chất lượng.

Cách tạo nên một video nha khoa thu hút người xem trên mạng xã hội? 

1 Video định dạng dọc 

Điều cần ghi nhớ đầu tiên là định dạng chiều dọc của video. Không một ai muốn xem video trên Instagram hay Tiktok mà phải xoay camera của họ sang chiều ngang cả. 

video marketing nha khoa 2

2 Video với mục đích giải trí cho người xem

KHÔNG có chỗ đứng cho những video nghèo nàn về nội dung ở đây! Nếu bạn không biết nội dung hay bất cứ chủ đề nha khoa nào bạn cần làm, thì cứ google trước đã. Hay lên tham khảo những video có sẵn trên Tiktok, rồi hãy lên ý tưởng của riêng bạn! 

Còn dụng cụ để hỗ trợ làm video hả? Hãy thử list các apps sau đây! Chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn một list các apps để giúp bạn sản xuất các video đậm chất “NHA KHOA” nhất!

Bạn có thể quay, cắt bớt thời lượng video, chỉnh sửa, phủ, lọc, tăng hoặc giảm âm lượng, thêm nhạc và lồng tiếng, tất cả chỉ trong một quy trình đơn giản. Tính đơn giản của chức năng ứng dụng có nghĩa là bạn có thể tạo nhiều nội dung hơn và không tốn bất kỳ chi phí nào. ĐIỀU TỐN DUY NHẤT ở đây: THỜI GIAN của bạn và TÍNH SÁNG TẠO của bạn!

Chúng tôi cũng làm một số gợi ý cho những video với chủ đề nha khoa sáng tạo mà bạn có thể làm cho phòng khám của bạn! Click vào đây để xem thêm nhé!

video marketing nha khoa 3

3 Giải trí nhưng mà phải ĐỘC!

Giữa làn sóng cạnh tranh gay gắt giữa các phòng khám nha khoa ngày nay trên Youtube, Facebook, Instagram hay Tiktok, bạn bắt buộc phải ĐỘC! Không thì đừng hòng sẽ đánh bật được đối thủ của bạn! Nhất là nếu bạn muốn tạo dựng video trên Tiktok reels thì nội dung bạn phải thật sự “chất lừ”, “duy nhất” và nếu có thể, hãy để nó ngẫu hứng nhất!

video marketing nha khoa 4

4 ĐỘC nhưng cũng phải bắt trend

Thuật toán trên nền tảng xã hội như Facebook hay Tiktok sẽ truyền tải những video có nội dung giống với những gì bạn xem nhiều nhất! Tiktok là ví dụ nổi bật nhất. Tập trung vào những nội dung giải trí khá nhiều! Điều đó đã giúp Tiktok biến thành một trong những mạng xã hội có tốc độ phát triển nhất trên thế giới. 

Những nỗ lực marketing “vươn đến người dùng” của phòng khám nha khoa của bạn sẽ được chạm định khi bạn dấn thân vào video marketing trên Tiktok. Cứ tập trung vào những nội dung bắt trend vì nó dễ sản xuất nhất. Nhưng nhớ là phải thể hiện được thương hiệu nha khoa của bạn. Còn nếu bạn luôn sôi sục ý tưởng trong người, cứ tự sản xuất những gì bạn muốn nhé!

Kết Luận

Việc tạo nội dung video bằng các ứng dụng mạng xã hội đã gia tăng trong nhiều năm. Nhưng chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ không dừng lại! Bạn có thể làm được việc này! Nếu bạn chưa bắt đầu, đây là cơ hội để bạn đi trước các phòng khám khác tại Việt Nam. Hãy tham gia cùng các nha sĩ có tư duy tiến bộ, những người đang xây dựng phương pháp thực hành của họ thông qua tiếp thị video.

Dentalflow là giải pháp phần mềm nha khoa online do nha sĩ thiết kế cho nha sĩ nhằm quản lý phòng khám một cách hiệu quả, tiết kiệm mà vẫn đem về doanh thu cao.

— — — — — — — — — — — —

Tìm hiểu thêm về Dentalflow chúng tôi tại:

Phần mềm nha khoa DentalFlow – Bởi nha sĩ, vì nha sĩ!

👉 Click đăng kí tài khoản và sử dụng miễn phí ngay hôm nay!

Website: https://dentalflow.vn/

Hotline: 092 774 1985

Facebook: https://www.facebook.com/dentalflowvn

Youtube:  https://www.youtube.com/c/DentalFlow

DMCA.com Protection Status