3 bước KHÔNG THỂ THIẾU khi thiết kế phòng khám nha khoa – Lựa chọn đơn vị thi công

Trang chủ > Blog > Thiết kế phòng khám nha khoa > 3 bước KHÔNG THỂ THIẾU khi thiết kế phòng khám nha khoa – Lựa chọn đơn vị thi công

3 bước KHÔNG THỂ THIẾU khi thiết kế phòng khám nha khoa – Lựa chọn đơn vị thi công

Lựa chọn một đơn vị thi công cho phòng khám nha khoa của mình là một bước quan trọng để bước vào hành trình xây dựng một phòng khám chuyên nghiệp. Để tránh những khâu “không đáng có” trong quá trình thi công, hãy đọc những tips dưới đây để học được cách lựa chọn được một đơn vị nhà thầu thi công lý tưởng. 

Trước tiên, là một chủ phòng khám nha khoa trong tương lai, bạn muốn gì ở đơn vị thi công mà mình sắp hợp tác. Hãy sẵn sàng trả lời 3 câu hỏi dưới đây:

 • Những điều bạn cần quan tâm khi lựa chọn đơn vị xây dựng văn phòng nha khoa là gì?
 • Những câu hỏi nào bạn cần hỏi các đơn vị tiềm năng khi phỏng vấn họ?
 • Các yếu tố cụ thể trong việc kí kết hợp đồng với đơn vị thi công đó?

 

1 Những điều bạn cần quan tâm khi lựa chọn đơn vị thi công phòng khám nha khoa là gì?

1.1 Bạn tìm đơn vị thi công ở đâu?

 • Nếu như bạn đang làm việc với một kiến trúc sư để lên ý tưởng thiết kế cho phòng khám của mình, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các nhà thi công từ mạng lưới của kiến trúc sư đó. 
 • Hãy hỏi xung quanh mạng lưới nha khoa của bạn vì họ có thể biết một số đơn vị thi công chất lượng. 
 • Công ty cung cấp vật tư nha khoa cũng có thể là một lựa chọn tốt vì họ có thể có những kết nối với những nhà thi công uy tín. 
 • Google theo từ khóa “đơn vị thi công nha khoa” 

1.2 Tìm hiểu kinh nghiệm của đơn vị thi công

Trước khi đi đến bước chọn được đơn vị thi công phù hợp, hãy tự hỏi bản thân: Bạn muốn làm việc với một đơn vị thi công đã có kinh nghiệm xây dựng phòng khám nha khoa hay chưa từng có?

Tất nhiên, chắc chắn sẽ có 99% chủ phòng khám trả lời với phương án 1. Để giảm thiểu độ rủi ro trong quá trình xây dựng phòng khám, một vấn đề duy nhất có thể là trở ngại là vấn đề về giá cả. Khi làm việc với một đơn vị thi công chuyên làm phòng khám nha khoa, bạn có thể phải giả một cái giá cao hơn. Nhưng khi nghĩ về giá, hãy nghĩ về những thi công chỉ chuyên cho phòng khám nha khoa. Một nhà thầu thi công không có kinh nghiệm xây dựng cho phòng khám nha khoa sẽ không hiểu về hệ thống ống nước tại một phòng khám nha khoa sẽ có cấu trúc ra sao? Việc theo sát những nhà thầu thi công như thế này sẽ làm tăng thời gian hoàn thiện phòng khám, mặc dù chi phí có thể đã được giảm đi một nửa. Vậy nên, một đơn vị với kinh nghiệm dày dặn trong việc thi công phòng khám nha khoa sẽ lý tưởng hơn về mặt chiến lược lâu dài hơn. 

 

2 Những câu hỏi nào bạn cần hỏi các đơn vị tiềm năng khi phỏng vấn họ?

 1. Số lượng phòng khám nha khoa đã xây dựng? Hãy xem xét thật kỹ số lượng phòng khám nha khoa mà họ đã hoàn thiện thi công. Liên hệ trực tiếp với chủ phòng khám để tận mắt xem chất lượng của từng phòng khám. 
 2. Số lượng phòng khám nha khoa họ đang thi công? Nếu như đơn vị thi công đang làm cho hơn 10 phòng khám cùng một lúc, chắc chắn lịch trình của họ sẽ dày đặc. Trong trường hợp này, để trao đổi và làm việc với họ trong quá trình thi công, bạn cần một công thông tin để cập nhật quá trình thi công hàng ngày. 
 3. Bạn sẽ làm việc với đơn vị thầu chính hay đơn vị thầu phụ? 
 4. Giá đơn vị thầu bao gồm những dịch vụ gì? Nó có bao gồm phí giấy phép xây dựng hay không? 
 5. Công trình của bạn có được cấp phép hay được bảo hiểm không? Những giấy phép này bảo vệ bạn với tư cách người thừa hưởng dịch vụ. Việc được bảo hiểm bảo vệ có thể giúp chủ phòng khám tránh được rủi ro khi đơn vị không hoàn thành công trình xây dựng, quên chi trả cho các vật tư xây dựng, vv, …
 6. Bên đơn vị thi công có cho một hạn deadline cho công trình xây dựng không? 

 

3 Các yếu tố cụ thể của tài liệu hợp đồng với đơn vị thi công của bạn?

3.1 Chi phí xây dựng trên một m2

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí ước tính trên mỗi m2 trong giá thầu của đơn vị thi công

 • Chi phí sẽ khác nhau tùy theo khu vực. Xây dựng ở các khu trung tâm sẽ có giá cao hơn xây dựng ở các khu vực tỉnh lẻ và nông thôn. 
 • Chi phí cho việc loại bỏ các vật liệu không sử dụng đến: Nếu không có một khu vực để quy hoạch rác thải sau khi xây dựng, bạn sẽ phải chịu chi phí thuê nhân công để loại bỏ vật liệu. 
 • Đã có tấm bê tông sàn chưa? – Sau đó nhà thầu cần đào rãnh sàn bê tông cho các đường ống dẫn nước, đường nước và đường hút không? 

3.2 Thay đổi điều lệ hợp đồng

 • Việc thay đổi hợp đồng là sự đồng ý giữa hai bên (nha sĩ và đơn vị xây dựng). Nó có thể liên quan đến việc thay đổi hợp đồng ban đầu về công việc liên quan, giá cả và khung thời gian.
 • Về cơ bản, nó có nghĩa là giá cơ sở được báo trên hợp đồng ban đầu sẽ thay đổi tùy thuộc vào bản chất của lệnh thay đổi.
 • Nó cũng nói rõ rằng nếu một đơn đặt hàng thay đổi yêu cầu thay đổi, chẳng hạn như loại sàn hoặc gạch lát trong phòng tắm, thì khoảng thời gian cần thiết để hoàn thành công việc sẽ phụ thuộc vào tốc độ mà đơn vị có thể nhận được loại gạch cụ thể hoặc ván sàn từ nhà sản xuất.
 • Việc giao các tấm ván sàn của tôi mất hơn hai tuần thay vì 3-4 ngày như dự kiến sau khi phát hiện từ nhà phân phối rằng mặt hàng đã được đặt hàng trở lại.
 • Nếu bạn đang làm việc với một đơn vị thiếu kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ gặp phải số lượng đơn đặt hàng thay đổi cao hơn, điều này sẽ làm tăng đáng kể chi phí xây dựng của bạn.

3.3 Điều khoản phạt

 • Điều khoản phạt trong hợp đồng của bạn cho phép bạn chỉ ra thời hạn để đơn vị thầu nha khoa của bạn hoàn thành công việc. Đó có thể là sự chậm trễ có thể xảy ra trong quá trình xây dựng và nó thường liên quan đến số tiền mà đơn vị đó phải trả, mỗi ngày hoặc mỗi tuần – bất kể khung thời gian nào bạn quyết định trước khi ký hợp đồng.
 • Hợp đồng của bạn nên chỉ ra một số loại khung thời gian để hoàn thành dự án. Bạn nên bao gồm ngày hoàn thành để đơn vị có thời gian hợp lý nhưng có giới hạn để hoàn thành dự án. Tất nhiên điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện thời tiết hoặc một số trường hợp không thể kiểm soát khác có thể bật lên trong quá trình này.

 

Kết Luận

Bắt đầu ý tưởng lên thiết kế một phòng khám nha khoa, trước khi đi vào khâu tìm đơn vị thi công, chủ phòng khám tương lai cần lên ý tưởng một cách tổng quan về định hướng kinh doanh, chi phí bỏ ra để xây dựng phòng khám nha khoa và hiểu được nguyên lý cơ bản của một phòng tiểu phẫu sẽ ra sao.

Dentalflow đã có kinh nghiệm làm việc với nhiều phòng khám nha khoa trên toàn quốc và đưa ra phương án giải quyết quản trị nha khoa. Dù là phòng khám lớn hay bé hay mới chỉ bắt đầu những ý tưởng sơ bộ, việc thống nhất cách quản trị và chuyển số hóa phòng khám nha khoa là điều cần thiết không chỉ trong việc quản lý nha khoa mà còn trong tương lai thúc đẩy kinh doanh và trải nghiệm khách hàng.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 092 774 1985. Dentalflow là giải pháp phần mềm nha khoa online do nha sĩ thiết kế cho nha sĩ nhằm quản lý phòng khám một cách hiệu quả, tiết kiệm mà vẫn đem về doanh thu cao.

— — — — — — — — — — — —

Tìm hiểu thêm về Dentalflow chúng tôi tại:

Phần mềm nha khoa DentalFlow – Bởi nha sĩ, vì nha sĩ!

👉 Click đăng kí tài khoản và sử dụng miễn phí ngay hôm nay!

Website: https://dentalflow.vn/

Hotline: 092 774 1985

Facebook: https://www.facebook.com/dentalflowvn

Youtube:  https://www.youtube.com/c/DentalFlow

Đăng ký dùng thử