Xu hướng nha khoa 2022: Nha khoa từ xa (Teledentistry)- Tại sao không?

Trang chủ > Blog > Quản Trị Nha Khoa > Xu hướng nha khoa 2022: Nha khoa từ xa (Teledentistry)- Tại sao không?

Xu hướng nha khoa 2022: Nha khoa từ xa (Teledentistry)- Tại sao không?

Đại dịch Covid từ 2 năm qua đã mang đến nhiều thách thức cho ngành y tế, đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu của bệnh viện và phòng khám trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam. Để thích ứng với những khó khăn mà đại dịch mang lại, các ngành dịch vụ y tế đã phát triển các hệ thống khám chữa bệnh từ xa – Telehealth, giúp bệnh nhân có thể hạn chế ra đường, và kết nối với bác sĩ để thăm khám ở bất cứ đâu. Ngành nha khoa cũng không phải ngoại lệ. Xu hướng nha khoa 2022 – Teledentistry (Nha Khoa Từ Xa) đã đóng góp nhiều lợi ích cho việc xây dựng một hệ thống dịch vụ nha khoa ONLINE bằng cách sử dụng công nghệ tân tiến để tăng kết nối của bệnh nhân với dịch vụ tại phòng khám nha khoa. Theo Hiệp Hội Y Học Từ Xa của Mỹ (American Telemedicine Association), xu hướng NHA KHOA TỪ XA sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong những năm tới!

Hãy cùng Dentalflow chúng tôi hiểu rõ lý do tại sao Teledentistry sẽ mang đến cho ngành nha khoa một diện mạo mới nhé!

Giá trị của Nha Khoa Từ Xa không chỉ dừng lại ở việc giải quyết vấn đề doanh thu của các phòng khám nha khoa trong thời kỳ đại dịch mà còn tăng trải nghiệm bệnh nhân. Ví dụ như đảm bảo các phòng khám nha khoa có thể tiếp tục chữa trị cho bệnh nhân qua phần mềm online, nắm rõ tình hình răng miệng của bệnh nhân theo tuần và trao đổi các phương pháp điều trị.

=>> Đọc thêm: Chuyển đổi số nha khoa là gì? Phòng khám nha khoa nào nên thực hiện chuyển đổi số? 

 

xu hướng nha khoa

1 NHA KHOA TỪ XA giải quyết triệt để việc quản lý các ca khẩn cấp, từ đó tối ưu hóa thời gian trên ghế khám

Theo dữ liệu của viện CareQuest Institute tại Mỹ, dịch vụ nha khoa từ xa là một công cụ hữu hiệu trong việc chăm sóc bệnh nhân trong đỉnh dịch, nhất là các ca trường hợp cần khám chữa khẩn cấp bằng việc kê đơn thuốc kháng sinh phù hợp và các biện pháp chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân. Việc này giúp kéo dài thời gian điều trị và tối ưu thời gian trên ghế khám cho đến khi bệnh nhân có thời gian book lịch hẹn và thăm khám trực tiếp.

 

2 NHA KHOA TỪ XA giúp nha sĩ theo dõi bệnh nhân từ xa

Kiểu nha khoa online này đóng vai trò hữu hiệu trong việc tư vấn bệnh nhân ở bất cứ đâu, giúp các nha sĩ và bộ phận chăm sóc khách hàng chăm sóc bệnh nhân hiệu quả hơn. Từ đó giúp gia tăng trải nghiệm của bệnh nhân.

Đặc biệt, tất cả các thông tin hình ảnh liên quan đến các dịch vụ labo phục hình răng, phục hình implant, điều trị thẩm mỹ răng hàm mặt sẽ được thu lại chính xác, giúp các bác sĩ theo dõi tình hình bận nhân nhanh chóng.

 

3 NHA KHOA TỪ XA giúp các nha khoa lớn tiếp cận được bệnh nhân ở tỉnh lẻ

Nghiên cứu của hiệp hội y tế Mỹ cho thấy rằng các khách hàng tỉnh lẻ có thể tiếp cận các dịch vụ nha khoa tại các phòng khám lớn nhờ dịch vụ NHA KHOA TỪ XA. Thay vì phải tốn một khoảng thời gian lái xe hay đặt xe lên thành phố lớn để tiếp cận các nha khoa uy tín lâu đời, họ có thể tiếp cận với các dịch vụ chẩn đoán đơn giản hay dịch vụ phòng ngừa các bệnh răng miệng ngay tại nhà. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng dịch vụ online này được sử dụng phần lớn bởi bệnh nhân ở tỉnh lẻ hơn là bệnh nhân tại các thành phố lớn.

 

4 NHA KHOA TỪ XA mở ra một thời kỳ đổi mới cho ngành nha khoa

Việc CareQuest của Mỹ đã cho thấy 3/4 các phòng khám nha khoa tại Mỹ đã tin rằng dịch vụ NHA KHOA TỪ XA giúp họ tiếp cận bệnh nhân hiệu quả hơn. Cụ thể, tỉ lệ bệnh nhân hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ thăm khám đã tăng lên; cũng như thời gian đặt hẹn thăm khám cũng được rút ngắn lại. Báo cáo dữ liệu cũng cho thấy NHA KHOA TỪ XA cung cấp dịch vụ CHẨN ĐOÁN NHANH một cách chính xác và đưa ra đơn thuốc chữa trị nhanh chóng. Hơn nữa, 85% nhà cung cấp các dịch vụ NHA KHOA TỪ XA cũng cho thấy rằng các nha sĩ trên toàn thế giới đã sẵn sàng đưa dịch vụ onlien này vào hệ thống thăm khám của mình.

Báo cáo trên đã chỉ ra rằng NHA KHOA TỪ XA đã dân trở thành một xu thế mới trong ngành nha khoa 2022 và những năm sau này. Tại Việt Nam, một số bệnh viện nha hay phòng khám nha khoa như Nha khoa thẩm mỹ VDental đã ứng dụng dịch vụ Nha Khoa Viễn Thông này vào dịch vụ của mình trong thời kỳ đại dịch.

 

5 NHA KHOA TỪ XA mang lại giá trị lâu dài trong việc tăng trải nghiệm của khách hàng

Dữ liệu cho thấy rằng đưa dịch vụ NHA KHOA TỪ XA vào dịch vụ tại phòng khám sẽ giúp các phòng khám nha khoa hỗ trợ bệnh nhân một cách toàn diện nhất, trong tất cả mọi hoàn cảnh. Từ phía của bệnh nhân, sẽ giúp giảm chi phí thăm khám và tăng trải nghiệm khách hàng.

NHA KHOA TỪ XA là một kiểu mẫu của mô hình Chăm sóc dựa trên giá trị, vừa giúp bệnh nhân tiếp cận nha sĩ dễ dàng hơn với một chi phí thấp, vừa giúp các phòng khám nha khoa tăng sự hài lòng của khách hàng, giảm sai sót trong thăm khá và thu thập thông tin của bệnh nhân một cách nhanh – gọn – lẹ.

 

Kết Luận

Đại dịch đã lắng xuống nhưng xu hướng NHA KHOA TỪ XA (teledentistry) là một sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nha khoa. Nó cho phép bệnh nhân được chăm sóc sức khỏe mà không cần đến bệnh viện. Việc lựa chọn chăm sóc từ xa vừa đảm bảo an toàn, vừa kịp thời kiểm soát tình hình sức khỏe bệnh nhân.

Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về dịch vụ NHA KHOA TỪ XA này, hãy liên lạc với chúng tôi Dentalflow. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 092 774 1985. Dentalflow là giải pháp phần mềm nha khoa online do nha sĩ thiết kế cho nha sĩ nhằm quản lý phòng khám một cách hiệu quả, tiết kiệm mà vẫn đem về doanh thu cao.

— — — — — — — — — — — —

Tìm hiểu thêm về Dentalflow chúng tôi tại:

Phần mềm nha khoa DentalFlow – Bởi nha sĩ, vì nha sĩ!

👉 Click đăng kí tài khoản và sử dụng miễn phí ngay hôm nay!

Website: https://dentalflow.vn/

Hotline: 092 774 1985

Facebook: https://www.facebook.com/dentalflowvn

Youtube:  https://www.youtube.com/c/DentalFlow

DMCA.com Protection Status